เฟรมอลูมิเนียมคืออะไร?

เฟรมอลูมิเนียม (Aluminium Profile) คือ การนำอลูมิเนียมมารีดขึ้นรูปเป็นเส้น (Extrusion) และนำมาปั๊ม ตัด ดัด เจาะ ทำสีสัน เป็นรูปทรงหลากหลาย เพื่อนำมาใช้เป็นชิ้นส่วนงาน Indoor สำหรับประกอบเป็นอุปกรณ์ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ ที่เรียกว่า เฟรมอลูมิเนียม

อลูมิเนียม (aluminum) เป็นโลหะธรรมชาติที่มีคุณสมบัติเด่นพิเศษที่แตกต่างจากโลหะทั่วไป คือ มีความมันวาว แข็งแรง และน้ำหนักเบา อีกทั้งยังต่อต้านปฏิกิริยาออกซิเดชั่นได้ดี จึงทำให้ทนทานต่อการสึกกร่อนไม่เป็นสนิมง่าย เนื่องจากใต้ผิวโลกเรามีโลหะชนิดนี้อยู่มากเป็นอันดับ 3 ในบรรดาธาตุต่างๆที่มีในผิวโลกเรา จึงมีปริมาณอลูมิเนียมนี้มากจนสามารถนำมาใช้ได้อีกหลายร้อยปี อีกทั้งตัวมันเองสามารถนำกลับมาหมุนเวียนใช้ได้ใหม่ การใช้อลูมิเนียมจึงกลายเป็นทางเลือกที่จะช่วยประหยัดทรัพยากรโลกได้อีกทางด้วย

ด้วยคุณสมบัติพิเศษของเฟรมอลูมิเนียม ที่มีน้ำหนักเพียง 1 ใน 3 เท่าของเหล็ก แต่แข็งแรง ทนทาน และไม่เป็นสนิม จึงตอบโจทย์กับการนำมาใช้ประกอบเป็นวัสดุอุปกรณ์สำหรับงานเฟอร์นิเจอร์หลากหลาย เช่น

• เส้นเฟรมอลูมิเนียม สำหรับตัดประกอบเป็นหน้าบานตู้ต่างๆ เรียกว่า หน้าบานเฟรม โดยสามารถประกอบเป็นเฟรมกระจก และเฟรมไม้

.

• มือจับเฟรมอลูมิเนียม

.

• ฉากอลูมิเนียม มีไว้สำหรับตกแต่ง
ตีขอบ ทำมุม ทั้งแบบหนา / แบบบาง ด้านเท่า / ด้านไม่เท่า

.

• คิ้วอลูมิเนียมคิ้วตัว T มีไว้สำหรับตกแต่งประตู ตู้ไม้ ตกแต่งเป็นลูกเล่นบนผนัง

.

• คิ้วอลูมิเนียมตัว U มีไว้สำหรับเบรครอยต่อของสองวัสดุ ใช้ตกแต่งผนังให้มีลูกเล่น ลวดลายสวยงาม โดยโชว์ด้านร่องปีกของตัวยู ช่วยเก็บงานขอบไม้ หรือขอบผนังที่บิ่นได้ดี

.

แคตตาล็อกเฟรมอลูมิเนียม : https://www.aphthailand.com/framealuminium